John Wick (2014) จอห์น วิค แรงกว่านรก พากย์ไทย

31
Share
Copy the link

สำหรับ John Wick พากย์ไทย นี่คือหนังภาคแรกของนักฆ่าหมาตายที่หลายคนรู้จักดี หนังภาคแรกที่คนทำก็คงไม่คิดว่า มันจะดังเปรี้ยงปร้างขนาดนี้ แต่ยังไงก็ดี พวกเขาก็ได้ให้กำเนิด John Wick นักฆ่าสายอึดที่ฆ่ายังไงก็ไม่เคยตายในภาคถัด ๆ มา และยังเป็นนักฆ่าที่เตรียมจะร้างลาวงการไปแล้ว แต่มีบางคนมาฉุดรั้งให้ ฆ่าหมาของเขาตาย ทำให้เขาต้องกลับมาล้างแค้นแทนหมาตัวนั้น นาทีนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก จอห์น วิค คนนี้ และถ้าคุณยังไม่เคยดูหนังแบบเต็มๆ วันนี้ คุณเดินมาถึงหน้านี้ แสดงว่า คุณจะได้ดูแล้วล่ะ รออยู่ทำไม คลิกไปดูกันเลย

แต่อย่าลืมกลับมาอ่าน เรื่องย่อ และรีวิวของหนัง จอห์น วิค แรงกว่านรก เรื่องนี้กันด้วยนะ

เรื่องย่อ John Wick (2014) จอห์น วิค แรงกว่านรก

จอห์น วิค คือ อดีตนักฆ่ามือหนึ่งของวงการ ที่วันนี้ เขาตัดสินใจล้างมือ และคิดจะเริ่มต้นใช้ชีวิจใหม่อย่างสงบ หลังการสูญเสียภรรยาจากโรคร้าย และทิ้งเจ้าสุนัขตัวน้อยไว้ให้ดูต่างหน้า ก่อนที่เขาจะได้พบกับกลุ่มนักเลง ที่นำโดยลูกชายสุดห้าวของ วิกโก ทาราซอฟ บุกบ้านเพื่อขโมยรถคันสวย แต่ดันฆ่าหมาน้อยของเขาไป ด้วยความแค้น จอห์น จึงตัดสินใจหวนคืนกลับสู่วงการนักฆ่า ไล่ล่าสองพ่อลูกแห่งแก๊งอาชญากรทรงอำนาจแห่งนิวยอร์ก

หลังถูกหมายหัว พวกมันส่งนักฆ่ามือฉกาจผู้ที่เคยเป็นเพื่อนสนิทของเขา กลับมาล่าตัว จอห์น วิค จึงต้องทั้งไล่ล่าและหนีการไล่ล่าไปพร้อมๆ กัน แม้กระทั่ง เดอะคอนติเนนตัล โรงแรมที่เป็นพื้นที่ปลอดภัยก็ไม่อาจปกป้องชีวิตเขาไว้ได้

รีวิว John Wick พากย์ไทย

หนังภาคแรกที่เป็นจุดเริ่มต้นของโลกนักฆ่า ที่เล่าด้วยพล็อตแสนเรียบง่าย แต่การดำเนินเรื่องที่เน้นฉากแอ็คชั่น มันส์ ระห่ำ ตลอดเรื่อง ก็พาให้หนังกลายเป็นที่สนใจ ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ และเป็นต้นเหตุของการสร้างภาคต่อที่สะเด็ดสะเด่ายิ่งกว่าเดิม และการที่จะไปต่อในภาคอื่นได้ ก็ต้องผ่านการรับชมภาคแรกนี้เสียก่อน

กับฉากบู๊ที่ดูสมจริง ในสถานการณ์ต่างๆ ที่ทำให้เห็นถึงความเท่ ดิบ เก่ง และทรหด ของ จอห์น วิค ทำให้เราเชื่อได้ว่า เขาคือ นักฆ่าที่สมบูรณ์แบบ ลีลาการต่อสู้แบบตัวต่อตัว ลีลาการซิ่งรถ เรียกได้ว่า ใครที่ชื่นชอบหนังแบบอัดหนัก จัดเต็ม แบบนี้ น่าจะชื่นชอบ และดูได้สนุก อีกอย่าง คือ แต่ละฉากมีความโหดเลือดสาด ดูไปก็มีต้องร้องอู้วโอ้วตามไปด้วย แต่ในความที่มันเป็นหนังบทเรียบง่าย มันก็มีบางส่วนที่แฝงแง่มุมลึกซึ้งอยู่ในนั้นด้วยเช่นกัน ใครที่ดูแล้ว ก็จะพบว่า ดูซ้ำได้อย่างไม่น่าเบื่อเลย

รายละเอียดหนัง John Wick (2014)

  • ชื่อภาพยนตร์: John Wick (2014) จอห์น วิค แรงกว่านรก
  • ผู้กำกับภาพยนตร์: Chad Stahelski, David Leitch
  • ผู้เขียนบท: Derek Kolstad
  • นักแสดงนำ: Keanu Reeves / Michael Nyqvist / Alfie Allen
  • หมวดหมู่: ระทึกขวัญ / อาชญากรรม / แอคชั่น
  • ความยาว: 1 ชั่วโมง 41 นาที
  • คะแนน IMDb: 7.4/10
ดูหนัง John Wick จอห์น วิค แรงกว่านรก พากย์ไทย ไม่มีสะดุด